Chủ Nhật, 6 tháng 4, 2008

TÂN TẠO

Công ty Cổ phần Đầu tư &Công nghiệp TÂN TẠO

Địa chỉ: Lô 22 Đường số 2 – Khu Công nghiệp Tân Tạo – Quận Bình Tân – TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (84-8) 750 5171 - 84-8) 750 5172.

Fax: (84.8) 750 8237 E-mail: job@itagroup-vn.com

WWW.ITAEXPRESS.COM.VN/TANTAOCITY.COM

Chủ tịch HĐQT: Bà ĐẶNG THỊ HOÀNG YẾN

Tổng giám đốc : Ông THÁI VĂN MẾN

Lịch sử hình thành và phát triển

Công ty cổ phần đầu tư khu công nghiệp Tân Tạo được thành lập vào tháng 11 năm 1996; sau đó được đổi tên thành Công ty cổ phần đầu tư công nghiệp Tân Tạo – Tên gọi tắt :ITACO. Các lĩnh vực hoạt động chính của công ty bao gồm:

1. Đầu tư, phát triển, xây dựng, khai thác thương mại các khu công nghiệp, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ trong khu công nghiệp bao gồm cả xúc tiến kinh doanh, cho thuê nhà xưởng, thiết bị xây dựng, văn phòng, cao ốc, trung tâm thương mại, các trang thiết bị…

2. Đầu tư, phát triển, xây dựng, khai thác hạ tầng thương mại bao gồm:

- Hệ thống giao thông, đường cao tốc:

- Cảng sông, cảng biển nước sâu, cảng thông thường, cảng chuyên biệt.. và các dịch vụ hỗ trợ bao gồm hệ thống kho hải quan, vận chuyển hàng hóa, xúc tiến thương mại…

- Các nhà máy điện bao gồm: Các nhà máy thủy điện, nhiệt điện phong điện, điện khí đốt…

- Các nhà máy nước cung cấp nước sạch, mà máy sử lý nước thải

- Hệ thống phân phối và cung cấp nước, hệ thống thoát nước mưa, hệ thống thoát nước thải…

- Hệ thống phân phối điện áp cao, thấp.

- Hệ thống truyền hình vô tuyến và truyền hình cáp, hệ thống an ninh, khu vực viễn thông, internet, VOIP, cung cấp dịch vụ Internet (ISP)…

3. Kinh doanh bất động sản thông qua đầu tư, phát triển, xây dựng, khai thác thương mại các khu đô thị, khu dân cư mới cùng với các hạ tầng xã hội bổ xung gồm nhà ở, văn phòng, nhà hàng, trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị…

4. Đầu tư, phát triển các lĩnh vực công nghiệp tiềm năng, không giới hạn, bao gồm: Năng lượng, dầu khí, điện năng, các nhà máy cơ khí, thủy lực…

5. Xuất nhập khẩu trực tiếp

6. Thành lập và đào tạo các trường dạy nghề, đáp ứng đủ lao động có kĩ năng cho nhu cầu của các nhà đầu tư.

7. Thiết lập các liên doanh hợp tác với các đơn vị trong nước và nước ngoài để mở rộng sản xuất, xúc tiến kinh doanh, hợp tác và đầu tư với các đơn vị nước ngoài áp dụng theo Luật Đầu Tư nước ngoài trong trường hợp cần thiết để mở rộng thị trường đóng góp vào mậu dịch ngoại thương của đất nước.

8. Lợi nhuận của các liên doanh sẽ được tái đầu tư nhằm mở rộng hoạt động đầu tư vào tất cả các lĩnh vực hoạt động hợp pháp theo các qui định của Nhà nước.

9. Tuy nhiên, Công ty có thể nới lỏng những hạn chế hoặc thay đổi qui mô hoạt động theo nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông.

10. Khi có bất kì sự thay đổi nào về mục tiêu và hoạt động sản xuất kinh doanh, vốn điều lệ và các nội dung khác trong giấy phép đăng ký kinh doanh, Công ty cần thông báo với Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh để nhận giấy phép đăng ký kinh doanh và thông báo công khai trên báo chí.

ITACO, tên gọi khác là ITA GROUP, đã hoạt động hơn 11 năm, có 20 công ty thành viên hoạt động trong các ngành công nghiệp khác nhau. ITA GROUP hiện nay là một tập đoàn phát triển hạ tầng và các khu công nghiệp hàng đầu ở Việt Nam, thành công của tập đoàn đã được chứng minh qua rất nhiều dự án và khu đô thị trên khắp cả nước.

ITACO đã giành được rất nhiều thành công trong hoạt động sản xuất và đầu tư. Tập đoàn đang không ngừng phát triển, mở rộng và tăng trưởng mạnh mẽ. Tập đoàn đã tạo công ăn việc làm ổn định cho ít nhất 70,000 lao động và mục tiêu trong 5 năm tới là tạo công ăn việc làm cho khoảng 100,000 lao động. ITACO đã và đang hỗ trợ phát triển Quận Bình Tân từ một trong những Quận nghèo nhất Thành phố HCM trở thành một Quận đóng góp thuế lớn nhất và tăng trưởng nhanh nhất Thành phố. Là một trong những công ty hàng đầu và danh tiếng nhất tại Việt Nam, ITACO đã vinh dự được nhiều nhà lãnh đạo của Việt Nam đến thăm như: Nguyên thủ tướng chính phủ Phan Văn Khải,Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và trong dịp tết Nguyên Đán năm nay, ITACO đã đón đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, đến thăm khu công nghiệp Tân Đức. ITACO cũng đón tiếp các chuyến viếng thăm của nhiều Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ như các thượng nghị sĩ Ray Lahood và Richard Gephardt, và đại diên Ngân hàng Thế Giới Ông Nick Stern và nhiều lãnh đạo cấp cao của nhiều nước trên thế giới như Công chúa Thái Lan, Chủ tịch nước CHDCND Lào, Thủ tướng Campuchia, Na Uy, các nhà lãnh đạo Bỉ….

Khi bắt đầu hoạt động, dự án đầu tiên của Tập đoàn Tân Tạo là dự án chuyển đổi diện tích đất có giá trị canh tác thấp 12 km về hướng Tây thành phố Hồ Chí Minh thành khu công nghiệp lớn nhất miền nam Việt Nam. Khu công nghiệp Tân Tạo trải dài trên 443 ha có cơ sở hạ tầng hiện đại đã thu hút 204 nhà đầu tư trong nước với tổng số vốn là 5.309 tỉ VND. Tân Tạo cũng đã thu hút 34 nhà đầu tư nước ngoài từ Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc, Trung Quốc, Anh và Hoa Kỳ với tổng số vốn 140 triệu USD. Đã có hơn 234 doanh nghiệp đã đầu tư vào sản xuất và nhà xưởng, tạo trên 20.000 công ăn việc làm cho địa phương. Cho đến nay, ITACO đã phát triển 9 khu công nghiệp trên khắp cả nước có tổng diện tích lên đến 9.032,8 ha, tạo hàng nghìn công ăn việc làm và kinh doanh cho các đô thị lân cận.

Ngày 15 tháng 11 2006, ITACO chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán thành phố HCM. Cổ phiếu của ITACO hiện nay là một trong những cổ phiếu Blue Chip trên thị trường.

ITACO có đội ngũ nhân viên trên 1000 người, trong đó nhiều người có 2 bằng đại học. Ban điều hành có 12 người có học vị giáo sư và tiến sĩ của nhiều trường trong và ngoài nước. Tập đoàn Tân Tạo nhận thức rằng chìa khóa dẫn tới thành công chính là nguồn nhân lực, do đó, đã tạo điều kiện cho nhiều cán bộ công nhân viên được đào tạo tập huấn chuyên môn, được hưởng mức lương hấp dẫn và được thưởng cổ phiếu. Nhân lễ kĩ niệm 10 năm thành lập Tập đoàn, tất cả nhân viên của Tập đoàn đã được thưởng cổ phiếu, giá trị bằng 10 năm tiền lương theo giá chứng khoán tại thời điểm đó.

Các mốc phát triển quan trọng của tập đoàn Tân Tạo

1. Thành lập ngày 14/11/1996

2. Lễ động thổ KCN Tân Tạo trên diện tích 442 ha ngày 3/2/1997

3. Lễ động thổ KCN Nhơn Trạch 550 ha ngày 14/7/2001

4. Nhận Huân Chương Lao Động hạng ba ngày 14/11/2001

5. Lễ động thổ KCN Tân Đức diện tích 1150 ha giai đoạn 1 ngày 14/11/2003

6. Nhận Huân Chương Lao Động hạng hai ngày 14/11/2005

7. Lễ động thổ KCN Nho Nhoi 650 ha ngày 14/11/2006

8. ITACO chính thức được niêm yết tại Trung tâm giao dịch chứng khoán TP HCM ngày 15/11/2006

9. Lễ động thổ KCN Tân Đức và Khu đô thị Tân Đức diện tích 618 ha ngày 15/12/2007

10. Trong suốt 10 năm ITACO đều vinh dự là công ty phát triển KCN hàng đầu tại Việt Nam

11. Tại hội nghị “Việt Nam- Ngôi sao đang lên của Châu Á” vào ngày 8-9 tháng 1 năm 2008 được báo ‘The Economist” của Anh, ITACO và báo Thế giới và Việt Nam phối hợp tổ chức. Hội nghị có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng bộ ngoại giao Phạm Gia Khiêm và 5 bộ trưởng khác cùng hàng trăm các lãnh đạo các tập đoàn lớn trên khắp thế giới và Việt Nam.

12. Vào ngày 9/1/2008, ITACO đã được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng trạo giải Siêu sao phát triển đất nước do 12 bộ, 5 tờ báo lớn trong nước và một đại diện của UNICO.

HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN

Tập đoàn Tân Tạo là một trong những tổ chức từ thiện lớn nhất cả nước. Trong 4 năm qua, Tập đoàn đã hỗ trợ hơn 49 tỷ VND tương đương 4 triệu USD xây dựng hơn 1000 căn nhà cho người dân tại nhiều vùng nông thôn co nhu cầu cấp thiết về nhà ở và trường học. Tập đoàn cũng đã xây dựng 2 trường Tiểu học và Trung học và 2 trường mẫu giáo tại tỉnh Long An và Tây Bắc và là một trong những cơ quan hỗ trợ lớn nhất trong cơn bão vừa qua đã tàn phá Việt Nam, Lào và Campuchia.

Vào ngày 30 tháng 9 năm 2007, Tập đoàn Tân Tạo đã ra mắt 3 quĩ từ thiện tại Hà Nội gồm Quĩ ITA vì tương lai, Quĩ ITA hàn gắn vết thương, Quĩ ITA chiến thắng bệnh tật . Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tham dự buổi lễ.

· Quĩ ITA vì tương lai: Hỗ trợ các em học sinh nghèo học giỏi. Ngoài ra, quĩ cũng tài trợ cho giáo viên vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn, động viên họ vượt qua khó khăn để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục

· Quĩ ITA chiến thắng bệnh tật: Hỗ trợ các nạn nhân chất độc màu da cam và các bệnh nhân nghèo…

· Quĩ ITA hàn gắn vết thương: Hỗ trợ các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh liệt sĩ, neo đơn, các đối tượng bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt…

Bà Đặng Thị Hoàng Yến, chủ tịch HĐQT của ITACO đã tài trợ 21 tỉ VND cho các Quỹ này và mong muốn sẽ tiếp tục giúp đỡ số phận bất hạnh cần chia sẻ không phân biệt tuổi tác, giới tính, địa phương.

Căn cứ vào những thành tích hiện nay, Tập đoàn đã được thưởng huân chương lao động hạng 3, huân chương lao động hạng 2 của Thủ tướng, cờ Thi đua trong 10 năm của Đảng ủy và nhiều bằng khen của chính quyền, các cơ quan ban ngành địa phương. Tập đoàn Tân Tạo mong muốn sẽ cùng các doanh nghiệp khác làm cho cuộc sống của mọi người dân ngày càng tốt đẹp hơn và hỗ trợ người nghèo của Việt Nam.

Hoạt động sản xuất kinh doanh

Các dự án đã và đang được được Tập đoàn Tân Tạo triển khai bao gồm:

1. Các khu công nghiệp: Tân Tạo đáng sản xuất và phát triển 8 khu công nghiệp sau :

- Khu CN Tân Tạo: 442 ha

- Khu CN Tân Đức: 562 ha

- Khu CN Nhơn Trạch

- Khu CN Agrita: 512 ha

- Khu CN Hanita: 500 ha

- Khu CN Kiên Lương: 3000 ha

- Khu CN Đức Phổ: 212 ha

2. Các khu đô thị ITA: Tập đoàn Tân Tạo gần đây đã bắt đầu phát triển các khu đô thị khu dân cư theo tiêu chuẩn môi trường Hoa Kỳ gồm có:

- Khu đô thị Tân Đức: 346 ha

- Khu đô thị Tân Tạo:149 ha

- Khu đô thị Kiên Lương: 2.000 ha

- Khu đô thị Sài Gòn – Mekong: 2568 ha

- Khu đô thị Paradise: 712 ha

- Khu đô thị mới Hưng Yên: 200 ha

- Khu đô thị mới Hà Nam: 200 ha

3. ITA-WAYS: Trục giao thông nối sân bay Tân Sơn Nhất và trung tâm tỉnh Long An. Vốn ban đầu của ITA-WAYS là xấp xỉ 700 triệu USD.

4. ITA-WATERS: Nhà máy sử lý nước có công suất 300.000 m3/ngày

5. Trường Đại học Đông Nam Á: Thuộc địa phận tỉnh Long An có diện tích 105 acres, trường được Công ty tư vấn thiết kế Morris Architects của Hoa Kỳ thiết kế. Bản qui hoạch hiện nay đã được hoàn thành để chuẩn bị cho giai đoạn 1 kế hoạch xây dựng, áp dụng theo mô hnhf các trường đại học Hoa Kỳ

6. ITA-POWER: Nhà máy nhiệt điện tại tỉnh Long An có công xuất tối đa 1.200 MW. Nhà máy có vị trí tiếp giáp cảng biển Kiên Giang có công xuất 4.400 MW

7. ITA-PORT: Một cảng nước sâu cho các tàu thuyền có công suất bốc dỡ hàng hóa là 1.800.000 tấn

8. ITA-SKY: Các cao ốc văn phòng, cung cấp các dịch vụ, kinh doanh và các trung tâm thương mại trên khắp cả nước.

9. ITA-TEL: Dự án hợp tác giữa Bộ viễn thông, đầu tư xây dựng các khu CN và các khu đô thị. Tập đoàn Tân Tạo đang hướng tới trở thành nhà cung cấp công nghệ viễn thông tiên tiến nhất tại Việt Nam

10. ITA-RICE: Sản xuất gạo thơm trên diện tích hơn 10.000 ha tại tỉnh Đồng Tháp theo tiêu chuẩn HAAP và GAP xuất khẩu sang Mỹ và Châu Âu.

Không có nhận xét nào: